E : contact@thucanchoca.com | Hotline : 0919 696 168

CALL US:

Tăng Cường Màu Sắc Cho Cá La Hán


Mỗi con cá La Hán (Flowerhorn fish) đều có dáng vẻ xinh đẹp đạo đáo riêng, không con nào giống nhau. Thậm chí cả hai con sinh ra cùng một mẹ. tuy có nét đẹp khác nhau, nhưng tất cả cá La Hán (Flowerhorn fish) đền được đánh giá vẻ đẹp dựa trên những tiêu chuẩn giống nhau như: Quả châu trên đầu cá, vây cá La Hán, sự chắc nịch của thân mình cá và màu sắc của cá…Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về việc làm thế nào để tăng cường màu sắc của cá.
Cá la Hán (Flowerhorn fish) là một trong những giống cá phong thủy đẹp. Vẻ đẹp được thể hiện qua hình dáng cơ thể chúng. Khi cá Lá Hán lên đầu và lên màu tạo ra được sự hấp dẫn hớp hồn đối với người chơi cá. Để tạo ra 2 yếu tố này phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng. Màu sắc của cá la Hán (Flowerhorn fish) cũng phải cần được hỗ trợ của ánh sáng mới có thể phát huy tốt hơn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập cho bạn việc tạo màu của giống cá này.

 • Bổ sung thức ăn
  Việc lên màu cho cá có nhiều yếu tố tạo thành một trong số đó thì thức ăn chiếm phần khá lớn. Với khẩu phần ăn phù hợp và thời gian hợp lý, cá sẽ phát triển với màu sắc đẹp và kích thích cả sự tăng trưởng về quả châu trên đầu cá.

Việc cho cá ăn thức ăn lên màu giúp màu sắc của cá được cải thiện hơn rất nhiều. Bắt mắt người nhìn và mang lại giá trị cao cho cá. Thức ăn lên màu cho cá La Hán (Flowerhorn fish) rất dễ tìm mua, bạn có thể tìm mua ngay tại đây, Thức ăn cho cá của chúng tôi nhé!


Thực tế cá La Hán rất dễ nuôi, có thể dùng các loại thức ăn như: thức ăn sống, thức ăn đông lạnh và dạng thức ăn viên.

 • Thức ăn sống là loại thức ăn được dùng nhiều nhất hiện nay. Thức ăn sống như; cá mồi, tép, trùng chỉ, lăng quăng,…Nếu bạn cho cá dùng loại thức ăn này, bạn nên ngâm trong nước và rửa sạch trước khi làm lương thực cho cá.

 • Thức ăn đông lạnh đó là loại thức ăn sống nhưng được bảo quản đông lạnh để dùng được lâu. Đối với loại thức ăn này hãy rã đông trước khi cho cá La Hán ăn.

 • Thức ăn cho cá dạng viên là loại thức ăn đóng hộp sẵn nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá. Ngoài ra trên thị trường còn có dạng thức ăn viên hỗ trợ lên màu cho cá và tặng trưởng kích thước đầu cá La Hán. Bạn hãy truy cập Thức Ăn Cho Cá  để có thể lựa chọn được loại thức ăn phù hợp mà vẫm đảm bảo về an toàn nhé.

 • Tại sao cá la Hán (Flowerhorn fish) cần ánh sáng?
  Ngoài việc dùng thức ăn cho cá để giúpcá la Hán (Flowerhorn fish) lên màu thì việc ánh sáng cũng làm ảnh hưởng đến sự lên màu cho cá. Hơn nữa, khi nuôi cá cảnh thì ánh sáng là một yêu cầu cần thất khi thiết kế bể nuôi.
  Thực tế, cá sống trong tự nhiên không cần ánh sáng đặc biệt. Ánh sáng mặt trời có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu trưởng thành và sinh sản của chúng. Tuy vậy, cá La Hán là loại cá lai tạo hơn nữa lại sống trong bể cá. Do đó yêu cầu của nó đối cới ánh sáng hơi cao. Ánh sáng có thể thúc đẩy khả năng tiêu hóa và trạo đỏi chất của cá La Hán. Đồng thời cũng kích thích sự phát triển củ các tế bào cảm quang sắc tố có trong này.
 • Thời gian chiếu sáng cho cá la Hán (Flowerhorn fish)
  Việc chiếu sáng duy trì lâu dài sẽ tăng cường độ sáng màu cơ thể của cá. Thông thường chiếu sáng trong khoảng 4 – 10 tiếng một ngày. Cần điều chỉnh tùy theo nhu cầu trong thời gian chiếu sáng ( 2 tiếng ánh sáng trắng – 4 tiếng ánh sáng đỏ - 1 đến 2 tiếng ánh sáng đêm và tắt trước khi đi ngủ) vì cá cũng cần nghỉ ngơi.
  Cá ở môi trường tự nhiên có màu sắc rất đẹp vảy sáng bóng đó chính là do ánh sáng tự nhiên, trong môi trường bể kính mình cũng cần cung cấp ánh sáng tự nhiên bằng cách dùng BÓNG TRẮNG THỦY SINH. Bóng này sẽ giúp cá lên màu và sức đề kháng tốt hơn tuy nhiên về thời lượng phải hợp lý vì bể lên rêu rất nhanh. (tốt nhất nên nuôi thêm chú dọn bể).
 • Chọn màu chiếu sáng cho cá la Hán (Flowerhorn fish)
  Đèn cho cá la Hán (Flowerhorn fish) gồm đèn bên ngoài và đèn lặn. Đèn bên ngoài thường được đặt phía trên mặt nước nhưng do khúc xạ của mặt nước, ánh sáng sẽ bị yếu đi trong nước. còn ánh sáng lặn thì được đặt trong nước, sẽ có hiệu ứng ánh sáng tốt hơn một chút nhưng tảo lại dễ phát triển.
  Ánh sáng đèn cũng có nhiều màu sắc như ánh sáng trắng, ánh sáng hồng, ánh sáng đỏ, ánh sáng xanh và đèn nhiều màu sắc. chúng ta quan sát cơ thể của cá La Hán để chọn ánh sáng phù hợp thì sẽ giúp cho cá La Hán lên màu đẹp.
 • Lựa chọn công suất đèn chiếu sáng cho cá la Hán (Flowerhorn fish)
  Công suất của đèn: 15W, 20W, 30W, 40W. Lựa chọn công suất phù hợp theo sự phát triển của cá.
  Nên sử dụng đèn Led để tiết kiệm năng lượng và mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nguồn: Thức ăn cho Cá sưu tầm và biên soạn