E : contact@thucanchoca.com | Hotline : 0919 696 168

CALL US:

Glofish Danio (Danio Rerio)


Glofish Danio (Danio Rerio)
Glofish Danio (Danio Rerio) không được nhuộm màu nhân tạo hoặc tiêm màu. Thay vào đó, những con cá này là kết quả của việc kiểm tra di truyền dẫn đến loại màu huỳnh quan sáng của chúng. Nếu bạn định mua một trong những con cá này, điều quan trọng là phải biết cách chăm sóc nó đúng cách vì màu sắc hấp dẫn của chúng thường dẫn đế việc muốn mua quá nhiều.

Giới thiệu
Bạn có thể đã từng nhìn thấy những con cá này trong cửa hàng vật nuôi địa phương vì chúng rất khó bỏ lỡ do màu sắc huỳnh quang quyến rũ của chúng; huỳnh quang này là kết quả của việc một bước sống điện từ bị hấp thụ tạm thời và sau đó được giải phóng ở nức năng lượng thấp hơn, dẫn đến một màu khác.
Thông thường, những con cá này sẽ là một loài nước ngọt thông thường như Tetra, Barb hoặc Danios, ngoại trừ chúng có màu khác, những con cá này là một phần của thị trường Glofish Danio đã được đăng ký nhãn hiệu.

Glofish Danio khác với Zebra Danio như thế nào?
Glofish Danio cung cấp nhiều loài cá nước ngọt khác nhau đã được biến đổi gen đển hiển thị màu huỳnh quang. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, những màu nàu không phải là kết quả của việc tiêm thuốc nhuộm và được truyền lại qua di truyền.
trong lĩnh vực khoa học, Danio Rerio được coi là một trong những sinh vật mẫu hàng đầu để nghiên cứu. Trên đường nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiêm một protein huỳnh quang xanh (GFP) vào phôi ngực vằn Danio (Zebra Diano) với hy vọng rằng huỳnh quang sẽ chỉ ra độc tố và chất gây ô nhiễm trông môi trường ngay lập tức; GFP này ban đầu được chiết xuất từ một loài sứa thường là Aequorea victoria.
Khi các sinh vật biến đổi gen được nghiên cứu nhiều hơn và được hiểu rõ hơn, các gen khác đã được chiết xuất và bổ sung vào ngựa vằng Danio (Zebra Danio), bao gồm cả gen từ san hô biển dẫn đến phát huỳnh quang màu đỏ và các biến thể màu xam và vàng khác từ các gen của sứa khác.
Glofish Danio có sáu màu sắc tuyệt đẹp: Starfire Red, Electric Green, Sinburst Orange, Cosmic Blue, Galactic Purple Moonrise Pink có thể được tìm thấy trên cá Danios, cá Tetra cá Betta,… Không giống như những con cá đã được nhuộm nhân tạo, những con cá này là con của những con trưởng thành đã được biến đổi gen nên màu sắc được di truyền và không bị phai theo thời gian.


Vẫn còn một số cuộc thảo luận trong giới chơi cá cảnh về việc có nên nuôi Glofish Danio hay không, nhưng có thể yên tâm khi biết rằng loài cá này không bị áp dụng các hành vi vô nhân đạo. Nếu dự định có một bể cá đầy những con cá này thì điều quan trọng là bạn phải biết cách chăm sóc chúng đúng cách.

Kích thước Glofish Danio
Glofish Danio lớn bằng Danio Rerio thông thường và đạt kích thước trưởng thành khoảng 5 – 7.6 cm (2 – 3 inch). Mặc dù chúng là loài cá tương đối nhỏ, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng cần được nuôi trong một bể lớn ít nhất là 6 con trở lên và vẫn cần một bể lớn hơn.

Tuổi thọ
thật không may, Glofish Danio không sống quá lâu. Trung bình, chúng sống từ 2 – 3 năm, cũng có con sống được tới 5 năm. Tuy nhiên, người ta không tin rằng kỹ thuật di truyền đã ảnh hưởng đến tuổi thọ của những con cá này vì những con cá Danio rerio thông thường cũng chỉ sống được vài năm, ngay cả khi trong điều kiện bể và nước hoàn hảo.

Chăm sóc Glofish Danio
Phần lớn, bất kỳ loài Glofish nào cũng cần mức đọ chăm sóc tương tự như các loài có màu lông thông thường. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần xem xét khi nuôi Glofish Danio là những loài cá này đến từ môi trường nước lạnh và chsung sẽ cần nhiệt độ thấp hơn hầu hết các loài cá nước ngọt cộng đồng.
- Bể chứa
Ngựa vằn Danio (Zebra Danio)
là loài cá hoạt động cao trong bể nuôi. Điều này có nghĩa là tốt nhất nên nuôi chúng trong bể càng lớn càng tốt, mặc dù bể cá 37.8 lít (10 gallon) sẽ thoải mái nuôi một đàn sáu con; đối với mỗi con cá bổ sung được thêm vào sau đó, kích thước bể lớn hơn được yêu cầu.
Do mức độ hoạt động cao của chúng, những con cá này cần nhiều nước thoáng để bơi và thể hiện các hành vi bơi lội của chúng. Phần lớn, những con cá này có xu hướng bám vào phần trên và giữa của cột nước. Chúng sẽ yêu thích những tán lá tự nhiên dưới dạng cây sống và nền sỏi hoặc cát, hầu hết những người nuôi Glofish Danio thích nuôi chúng trên nền tối và dưới ánh sáng đèn LED đặc biệt được thiết kế để thể hiện tốt nhất màu huỳnh quang của chúng.
- Thông số nước
Ngựa vằn Danio có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên khắp Nam Á, bao gồm Pakistan, Nepal và Bhutan; chúng đặc biệt phong phú ở lưu vự sông Hằng và sông Brahmaputra. Những vùng này thường mát hơn so với các điều kiện nhiệt đới, khiến cả Ngựa vằn Danio (Zebra Danio)Glofish Danio đều trở thành loài nước lạnh.
Trong bể cá, tốt nhất nên giữ nhiệt độ nước từ 20 – 22.2oC (68 – 72oF) với độ pH tương đối trung tính từ 6.5 – 8. Tuy nhiên, do quá trình sinh sản và thích nghi mạnh mẽ của thú chơi cá cảnh, những con cá này thường có thể chịu được các điều kiện nhiệt đới hơn.
Nếu không, những con cá này cần điều kiện nước ổn định với 0 ppm amoniax, 0 ppm nitrit và mức nitrat duy trì; cần có bộ lọc, mặc dù có thể không cần máy sưởi do khí hậu của nơi chúng đang được giữ. Nói chung, ngay cả khi nuôi các loài nước lạnh, tốt nhất nên sử dụng máy sưởi hồ cá để giữ nhiệt độ ổn định, ngay cả khi bạn không sử dụng nó để làm nóng nước.

Bạn cùng bể của Glofidh Danio
Glofish Danio cần nuôi với một số lượng thích hợp, bạn có thể an toàn đặt một số lượng lớn các loài nước lạnh với chúng.Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phù hợp hành vi tích cực của những con cá này với những con cá khác để giữ mức độ căng thẳng không xuất hiện trong bể, vì nếu cá bị căng thẳng sẽ dẫn đến chúng bị bệnh, để tránh điều này cần tránh những con cá di chuyển chậm và ngoan ngoãn hơn. Đôi khi cũng có khả năng những con cá cá vây dày hơn bị cắn, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh những loài đó.
Là một loài nước lạnh, cả ngựa vằn Danio (Zebra Danio) Glofish Danio thường được nuôi chung với các loài cá khác cũng thích điều kiện bể ít nhiệt đới hơn. Các bạn tình trong bể Glofish Danio tốt nhất tạo ra các loài Danio khác, Corydoras, White Cloud Moutain Minnow và thậm chí một số loài Tetra nếu yêu cầu nhiệt độ phù hợp.

Chế độ ăn uống
Glofish Danios
không kén ăn, mặc dù bạn muốn đảm bảo cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau để giữ cho chúng có màu đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam và tím là sáng nhất có thể. Trong tự nhiên, những con này là động vật ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thức ăn có nguồn gốc động vật và thực vật.
trong bể nuôi, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn nhiều loại thức ăn sống, đông lạnh và đông khô để cá của bạn thích thú và ăn uống lành mạnh. Thức ăn cho cá chất lượng cao, như mảnh hoặc thức ăn viên, nên là thành phần chính của chế độ ăn. Thỉnh thoảng có thể cho trẻ ăn các món ăn vặt khác như giun máu, tôm ngâm nước muối hoặc ấu trùng muỗi. 
Đến với Thức ăn cho Cá của chúng tôi để tìm mua được sản phẩm phù hợp nhé!

Nguồn: Thức ăn cho Cá sưu tầm và biên soạn