E : contact@thucanchoca.com | Hotline : 0919 696 168

CALL US:

Phân biệt các loại thức ăn cho cá


Nếu bạn đã từng đi mua thức ăn ở cửa hàng, bạn sẽ nhận thấy rằng có hàng trăm loại thức ăn cho cá khác nhau với đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Bạn có bao giờ đặt câu hỏi :
- Sự khác biệt giữa thức ăn viên và viên nén là cái quái gì?
- Loại thức ăn nào phù hợp với cá của bạn?
Hóa ra, mỗi loại thức ăn cho cá đều có một mục đích cụ thể.
Hôm nay, tôi sẽ đưa giúp bạn phân biệt tất cả các loại thức ăn cho cá khác nhau, bao gồm cả những gì tạo nên sự độc đáo của mỗi loại.

Thực phẩm khô
Khi nói đến thức ăn cho cá, thức ăn khô cho đến nay là phổ biến nhất. Và với lý do chính đáng… Thức ăn khô không chỉ là loại thức ăn cho cá rẻ nhất mà còn có nhiều công thức chế biến khác nhau. Không thành vấn đề nếu cá của bạn thích ăn côn trùng hay các loài cá khác (động vật ăn thịt), thực vật (động vật ăn cỏ) hay cả hai (động vật ăn tạp) vì đã có thức ăn cho cá khô đáp ứng mọi nhu cầu. Và chúng cũng là thức ăn phổ biến nhất. Trên thực tế, bạn có thể bước vào bất kỳ cửa hàng cá nào đều có thể mua được thực phẩm khô trên kệ.
Ưu điểm cuối cùng là thức ăn khô là có thể bảo quản lâu và dễ dàng. Khi được bảo quản đúng cách, nhiều loại thực phẩm cá khô có thể sử dụng được nhiều năm trước khi hết hạn sử dụng.
Như tên cho thấy, thực phẩm khô cần được giữ khô ráo . Chúng sẽ nhanh hỏng nếu tiếp xúc với hơi ẩm.
Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các loại thực phẩm khô cho cá khác nhau có sẵn, bắt đầu với một loại mà bạn chắc chắn đã thấy trước đây…

1. Thức ăn dạng phiến, mảnh hay vảy (Flakes)

Tốt nhất cho: Cá ăn ở tầng trên và tầng giữa
Đây là loại thức ăn cho cá được biết đến nhiều nhất cho đến nay. Nếu bạn hỏi ai đó chưa từng nuôi cá cảnh bạn cho chúng ăn gì, rất có thể họ sẽ trả lời là dạng mảnh, những mảnh nhỏ của thức ăn cho cá mỏng bằng giấy. Vảy rất thích hợp cho những loài ăn thức ăn trên bề mặt và những loài bơi ở tầng giữa.
Nhược điểm của thức ăn dạng phiến là chúng mất chất dinh dưỡng nhanh chóng vì chúng hòa tan trong nước, khiến chúng không thích hợp cho cá sống dưới đáy bể cá của bạn. Thức ăn phiến có nhiều loại khác nhau, từ thức ăn phiến tăng cường màu sắc đến phiến được thiết kế cho một loài cụ thể. Vì có rất nhiều loại thức ăn cho cá nên hãy luôn đọc nhãn trước khi mua.
Nếu bạn thấy rằng phiến thức ăn quá lớn so với cá của bạn, ban có thể dễ dàng nghiền thành những miếng nhỏ hơn chỉ bằng một cái bát và một cái thìa.
Dưới đây là một trong những loại thức ăn dạng vảy phổ biến nhất trên thị trường. Những miếng vảy này được thiết kế cho nhiều loài cá khác nhau và cũng có thể cải thiện màu sắc cho cá của bạn, khiến chúng có cảm giác no và trông tuyệt đẹp!